IELTS LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ IELTS

Chứng chỉ IELTS được xem là tấm “giấy thông hành” mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế. Nhưng không phải ai cũng biết IELTS là viết tắt của từ gì? Và đề thi bằng IELST có khó không? Cùng BrightBolt hiểu rõ về cấu trúc đề thi Ielts để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS của bạn nhé!

  1. IELTS là viết tắt của từ gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System. Hiểu đơn giản đây là một Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế nhằm đánh giá năng lực của người học tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ phổ biến nhất thế giới thể hiện trình độ thông thạo tiếng Anh. Chứng chỉ này phục vụ trực tiếp cho hoạt động học tập, làm việc và định cư ở nước ngoài. 

2. Cấu trúc bài thi IELTS gồm những phần nào?

Bài kiểm tra IELTS có 2 học phần IELTS: Chung và Học thuật.

Thông tin chi tiết về bài kiểm tra và định dạng của nó có thể được tìm thấy tại đây

  • Nói IELTS là một trong những phần thi khó nhất. Nó được tạo ra để kiểm tra khả năng nói trôi chảy, rõ ràng và mạch lạc của ứng viên. Thí sinh nên nói trong vài phút với giám khảo về các vấn đề được đưa ra trong thẻ. Tìm hiểu thêm về phần Nói IELTS, bạn có thể ổn trong chương tương ứng.
  • IELTS Writing yêu cầu từ thí sinh viết 2 bài luận: mô tả đồ thị và phân tích một vấn đề. Chương IELTS Writing của menu chứa thông tin đầy đủ về phần này.
  • Phần Nghe IELTS bao gồm 4 phần phụ, trong đó bạn nên nghe bản ghi âm và trả lời các câu hỏi dựa trên thông tin đã cho. Tổng số mô tả của phần có thể được tìm thấy trong chương Nghe IELTS .
  • Phần Đọc IELTS chứa 3 văn bản cỡ vừa và khoảng bốn mươi câu hỏi. Trong 60 phút đã cho, bạn sẽ hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ. Gợi ý và lời khuyên về việc vượt qua IELTS Reading nằm trong chương tương ứng.

IELTS Online là một bài kiểm tra đào tạo và chẩn đoán cho những người muốn chuẩn bị đầy đủ cho kỳ thi chính thức. Làm thế nào để thi IELTS trực tuyến? Nó có miễn phí không? Là thử nghiệm này hoàn toàn giống với thử nghiệm chính thức? Tất cả các câu trả lời được tập hợp trong chương IELTS chuyên sâu. Mời quý phụ huynh tham khảo https://bla.edu.vn/class-post/ielts/ để biết thêm thông tin chi tiết nhé!