bright bolt english chinese academy

TIẾNG ANH Trung học cơ sở ( 11 - 17 TUỔI)

Bước sang lứa tuổi thanh thiếu niên (từ 11 tuổi trở lên), trẻ sẽ trải qua nhiều thay đổi về mặt tâm-sinh lý cũng như nhận thức và trở nên độc lập hơn trong suy nghĩ. Vì vậy chương trình tiếng Anh trung học Secondary tại Brightbolt Language Academy được xây dựng với mỗi bài học là một cơ hội để học viên được tự khám phá, tự trải nghiệm và định hình kiến thức và kỹ năng một cách chủ động.

Phương pháp giảng dạy

Với định hướng luôn lấy học viên làm trọng tâm lớp học (Learner-centered Approach), phương pháp giảng dạy chương trình tiếng Anh trung học tại BLA là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc giảng dạy đồng đều 4 kỹ năng ngôn ngữ (Nghe-Nói-Đọc-Viết) và kỹ năng học tập. Chúng tôi luôn khuyến khích học viên học tập chủ động, tự định hướng rõ ràng dựa trên trình độ và nhu cầu học tập của từng cá nhân nhằm mang lại kết quả học tập cao nhất. Áp dụng phương pháp dạy học mục tiêu kép - tích hợp Nội dung và Ngôn ngữ - CLIL (Content and Language Integrated Learning), chương trình tiếng Anh trung học tại BLA giúp học viên vừa tiếp cận các chủ đề mang tính toàn cầu như: đô thị hóa, môi trường, biến đổi khí hậu…, vừa tự tin sử dụng tiếng Anh thông qua các hoạt động đa dạng như thuyết trình, tranh luận vui, phỏng vấn, diễn đàn…Đây là môi trường học tập lý tưởng để học viên không những mở rộng kiến thức về thế giới thực tế đang diễn ra mà còn phát triển các kỹ năng mềm thiết yếu để thành công trong tương lai như làm việc nhóm, tự nghiên cứu, phân tích, tư duy phản biện và khả năng lãnh đạo. Không chỉ vậy, với những giờ học Ngữ pháp và Viết chuyên sâu, các khóa học tiếng Anh trung học dành riêng cho lứa tuổi từ 11 trở lên tại BLA chính là hành trang cần thiết giúp học viên dễ dàng chinh phục các kì thi trong nước và quốc tế.

Giáo trình

Đáp ứng yêu cầu thiết yếu đối với một tài liệu giảng dạy và học tập ngôn ngữ phải là nguồn ngữ liệu phong phú giúp người học tiếp cận được thế giới kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm rộng lớn, bộ giáo trình Wider World và Cosmic của NXB Pearson Longman không chỉ giúp học viên phát triển toàn diện 4 kỹ năng thực hành tiếng Anh, ngữ pháp và từ vựng, mà còn xây dựng cho học viên sự tự tin, chủ động mà bất cứ công dân hiện đại nào cũng cần có trong một xã hội toàn cầu. Các bài học sẽ gắn liền với việc phát triển và nuôi dưỡng các bộ kỹ năng trọng tâm của thế kỷ 21 như: 5 “C” bao gồm Giao tiếp (Communication), Hợp tác (Collaboration), Sáng tạo (Creativity), Nhận thức văn hóa (Cultural awareness) và Tư duy phản biện (Critical Thinking); 1 “D” – Khả năng sử dụng công nghệ thông tin – kỹ thuật số (Digital Literacy); và 2 “A” - Tự chủ (Autonomy) và Đánh giá để hỗ trợ, cải thiện việc học (Assessment for Learning).

HÌNH THÀNH KỸ NĂNG QUA

TRẢI NGHIỆM

DỰ ÁN HỌC TẬP/HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Các dự án học tập và câu lạc bộ ngoại khóa được tổ chức thường xuyên là sân chơi bổ ích vừa giúp học viên giải tỏa những căng thẳng sau giờ học vừa phát triển những kỹ năng cần có của người thành công trong thế kỷ 21 bao gồm: tư duy sáng tạo, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, tư duy hợp tác và tư duy truyền thông.

CHINH PHỤC CÁC KỲ THI

Các bài học trong chương trình Tiếng Anh trung học tại BLA với hướng dẫn chi tiết, bài tập dựa trên các bài thi thật và chiến lược làm bài hiệu quả là hành trang cần thiết giúp học viên sẵn sàng và tự tin trong các kỳ thi Anh ngữ quốc tế như Cambridge English: Key for Schools (KET), Cambridge English: Preliminary (PET), Cambridge English: First (FCE)…

5/5

Lộ trình học

Secondary (11 – 17 years old)