8 phương pháp ” Tắm ngôn ngữ” cho trẻ

8 phương pháp ” Tắm ngôn ngữ” cho trẻ

8 phương pháp ” Tắm ngôn ngữ” cho trẻ


BrightBolt English – Chinese Academy
8 phương pháp tắm ngôn ngữ cực kì đơn giản

8 phương pháp tắm ngôn ngữ cực kì đơn giản. Nếu bạn đang cần giúp bé học tiếng Anh nhanh gọn cấp tốc thì đây là bí kíp cho bạn.

xem thêm: KHÓA TIẾNG ANH TIỂU HỌC

1. Phương pháp tắm ngôn ngữ bằng các dành thời gian cùng học, cùng cho con nghe tiếng anh

Mỗi ngày, bạn nên thường xuyên đọc cho con nghe những câu chuyện tiếng anh. Hoặc cùng nghe những bản nhạc tiếng anh vui nhộn. Cách học này sẽ giúp con nhớ trôi chảy. Và ghi nhớ chính xác biểu cảm…

2. Phương pháp tắm ngôn ngữ bằng khuyến khí sự tò mò

Thay vì hỏi con những câu hỏi đóng như đúng hoặc sai. Phụ huynh nên đặt những câu hỏi mơ: tại sao, như thế nào,… Hoặc khuyến khích con tìm kiếm câu trả lời về sự vật hiện tượng xung quanh. Đây là một cách giúp con mở rộng trí tưởng tượng và sự tò mò. Từ đó có nhiều ý tưởng thú vị trong cuộc sống.

3. Hoan nghênh sự nỗ lực

Bố mẹ chú ý, sự khen thưởng đối với con cái luôn là nguồn động lực tinh thần to lớn. Lời khen của bố mẹ giúp con tự hào về những gì mình làm được. Đồng thời từng bước thúc đẩy con cố gắng hơn nữa.
Ngược lại, nếu bố mẹ hay chỉ trích, quát nạt sẽ khiến bé mất tự tin. Từ đó con sống khép kín, ít trò chuyện, và sợ ngôn ngữ mới.

4. Xây dựng kỹ năng học tập cho con

Bố mẹ nhớ hỏi giáo viên về lượng bài tập về nhà con cần làm. Sau đó hãy theo dõi cách làm bài của con. Thường xuyên quan tâm và hỗ trợ khi con gặp khó khăn.

5. Tham gia vào hoạt động học tập của con

Đây cũng là một phương pháp tắm ngôn ngữ cho trẻ cực kì hiệu quả. Khi bố mẹ tham gia các buổi học sẽ hiểu áp lực của con. Từ đó có phương pháp giúp con tiếp cận ngôn ngữ một cách nhẹ nhàng, không năng lý thuyết…

6.Tạo cho con những trải nghiệm văn hóa:

Lại là một ý hay để giúp con tắm ngôn ngữ. Bố mẹ có thể cho con đến các sự kiện quốc tế. Cho con tham gia các lễ hội của người nước ngoài. Thông qua các buổi vui chơi này, bé sẽ hiểu sâu sắc về văn hóa bản địa. Từ đó thêm yêu ngôn ngữ mà mình đang theo học.

7. Sử dụng công nghệ thông tin

Các ứng dụng học tiếng anh, các bộ phim, các chương trình vui chơi giải trí cũng giup con tắm ngôn ngữ hiệu quả.

8. Tương tác với giáo viên

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình cho con tắm tiếng Anh, bố mẹ nên liên hệ với giáo viên có chuyên môn. Sau đó trực tiếp trình bày nguyện vọng giúp con tiếp cận tiếng Anh với giáo viên. Họ sẽ cho bố mẹ một lộ trình học phù hợp nhất.
Để biết chính xác con của bạn cần lộ trình như thế nào để tắm ngôn ngữ. Mời quý phụ huynh liên hệ hotline 086.689.1638 để được tư vấn.