Mẹo học nhanh 1000 từ vựng tiếng Anh trong thời gian ngắn

Mẹo học nhanh 1000 từ vựng tiếng Anh trong thời gian ngắn

Để ghi nhớ và học 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng trong thời gian ngắn là chuyện không tưởng với nhiều học viên. Bởi vì con số 1000 từ là vô cùng lớn. Trong khi quỹ thời gian eo hẹp khiến bé khó tiếp thu.

Đừng quá lo lắng! Công thức bí mật giúp con học nhanh 1000 từ vựng. của học viện đa ngôn ngữ Brightbolt sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất.

1.     Tại sao bạn đã học thuộc 1000 từ vựng tiếng Anh nhưng vẫn nhanh quên?

– Khó nhớ mặt chữ nếu chỉ đọc chép: Cùng học 1 từ vựng, có bé chép đi chép lại tới 20-30 lần nhưng vẫn quên. Đơn giản vì cách bé học là cách sao chép chữ viết, hoàn toàn không tư duy ngôn ngữ và ý nghĩa. Mà bạn biết đấy, khi chúng ta không “dùng não” khi học tập thì mọi kiến thức sẽ trôi tuột đi, không thể nào ghi nhớ.

– Không ôn tập từ vựng: Để một từ vựng ghim sâu vào trong tâm trí người học. bạn cần ứng dụng chúng liên tục trong cuộc sống. Đặc biệt, từ vựng đó phải lặp đi lặp lại trong một thời gian dài. Khi chúng ăn sâu vào tiềm thức bạn mới có thể nhớ từ vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn chỉ học từ vựng rồi không sử dụng. Lúc này, bộ não sẽ coi thông tin bạn nạp vào là tin rác. Và chúng sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn không dùng.

– Ngại nói, ngại phát âm: Một từ vựng sẽ được lưu trữ dài hạn trong bộ nhớ nếu bạn sử dụng nhiều cách thức để diễn đạt chúng. Hoạt động này bao gồm: Viết, nói, đặt câu, dùng từ liên quan đến từ đó. Nếu bạn chỉ viết từ vựng đơn thuần mà không biết cách phát âm thì khó mà cảm nhận trọn vẹn giá trị của từ. Cảm giác biết từ vựng mà mình muốn nói. nhưng chẳng thể nào diễn đạt được cho người nghe hiểu ý tứ của mình sẽ khó chịu lắm đúng không?

>>> Xem thêm: Cách nhớ ngữ pháp tiếng Anh trọn đời với Text Based Teaching

2. Công thức bí mật giúp bé học 1000 từ vựng tiếng Anh nhanh chóng, nhớ bền

Để giúp con trút bỏ mọi áp lực học thuộc từ vựng. thầy cô Brightbold đã sáng chế ra phương pháp Brain – Language – Art độc quyền. Đây là phương pháp học chủ động – nhớ trọn đời 1000 từ vựng trong thời gian ngắn nhất!

Vậy phương pháp này có gì độc đáo đến thế:

2.1 Brain: não tư duy

Trước khi bắt đầu bài học, thay vì giải thích ý nghĩa và bắt con học thuộc lòng. thầy cô Brightbolt sẽ kể chuyện hoặc đưa ra những câu đố thú vị để kích hoạt não bộ. Bước này giúp con vận dụng tư duy logic đoán ra nội dung từ vựng sẽ học.

Như vậy, từ tâm thế bị động bị ép học thuộc. bé được tiếp cận từ vựng trong tâm thế của NGƯỜI CHỦ ĐỘNG tìm kiếm kiến thức. Nhờ đó con sẽ tiếp cận từ vựng một cách thích thú, vui vẻ.

2.2 Language: phản xạ ngôn ngữ

Lúc bé đã nắm được ý nghĩa từ vựng. thầy cô sẽ đưa mặt chữ cùng cách phát âm chuẩn. Sau đó giáo viên “cài cắm” từ vựng vào các tình huống thực tế. để rèn luyện cách phản xạ cho con.

Kết thúc phần này, con không chỉ nói đúng, nói hay, nói chuẩn từ vựng. mà còn bật ra từ vựng một cách chính xác khi gặp tình huống tương tự.

2.3 Art: khắc sâu 1000 từ vựng tiếng Anh trong trí nhớ bằng hình ảnh và cảm nhận đôi tay

Bố Mẹ biết đấy! Dù hiểu ý nghĩa của từ, dù nói đúng và phản xạ nhanh nhưng đây chỉ là những ký ức tạm thời. Nếu con không ôn tập và không thể hình dung được giá trị của từ bằng hình ảnh. thì bé có thể quên từ vựng bất cứ lúc nào.

Đó là lý do giáo viên Brightbolt chọn cách giúp con hình dung 1000 từ vựng tiếng Anh bằng 2 lớp tiếp xúc hình ảnh:

– Lớp thứ nhất: Bé được xem đoạn clip. xem hình hoặc cầm trực tiếp đồ vật chuyển tải trọn vẹn ý nghĩa của từ vựng.

– Lớp thứ hai: Bé được thực hành vẽ tranh/cắt dán/xếp hình liên quan đến từ ngữ. để khắc sâu hình ảnh cũng như giá trị của từ vựng trong tâm trí.

Từ đây, từ vựng đã hiện diện trong tâm trí của bé qua tư duy. qua mắt nhìn và qua cảm nhận của đôi tay. 3 giác quan này phối hợp qua lại với nhau. giúp bé nhớ chính xác 1000 từ vựng trong thời gian siêu ngắn!

Nếu bố mẹ muốn giúp con chủ động học 1000 từ vựng Tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Từ đó con sẽ nhớ tiếng Anh trọn đời với phương pháp Brain – Language – Art. Mời quý phụ huynh liên hệ hotline 086 689 1638 để Brightbold tư vấn sâu cho Bố Mẹ nhé!