10 lời khuyên hàng đầu dành cho bố mẹ muốn con yêu Tiếng Anh!

10 lời khuyên hàng đầu dành cho bố mẹ muốn con yêu Tiếng Anh!

10 lời khuyên hàng đầu dành cho bố mẹ muốn con yêu Tiếng Anh!

Muốn con yêu Tiếng Anh và rèn con tự học.

Tôi hiểu rằng, khi rèn con tự học tiếng anh hay học cùng con, bạn cực kỳ mong muốn con yêu tiếng anh một môn học được đánh giá cao trong xã hội hiện nay.

Nhưng…

  • Con yêu Tiếng Anh  từ đâu?
  • Làm thế nào để con yêu tiếng anh?
  • Cách làm của bố mẹ muốn con yêu tiếng anh là gì?
  • Ví dụ về cách giúp Con yêu Tiếng Anh.

Nếu bạn muốn con yêu tiếng anh. Con biết tự tìm kiếm thông tin. Con thích đọc sách. Con giao tiếp tiếng anh tốt thì bài viết này chính là dành cho bạn!

Cùng đọc ngay nhé!

Lời khuyên muốn con yêu Tiếng Anh dành cho bố mẹ

1. Khuyến khích

Điều này thực sự cực kỳ quan trọng. Đừng chỉ trích mọi sai lầm mà tập trung vào những thành tích trẻ đạt được. Trẻ đang cố gắng thực sự. Nhưng khi giáo viên và phụ huynh chỉ trích thì những đứa trẻ muốn dừng lại hoàn toàn.

2. Học Tiếng Anh giúp trẻ vui

Hãy biến những giờ Tiếng Anh trở thành hoạt động ngoại khóa như thuyết trình, kịch nghệ. Chúng sẽ vui thích, hứng thú với tiếng Anh hơn.

3. Mang tiếng Anh vào nhà của bạn.

Trong nhà của bạn luôn luôn có nhiều sách tiếng Anh. Trẻ xem ti vi với các chương trình bằng tiếng Anh và nghe các bài hát tiếng Anh. Con bạn càng nghe tiếng Anh, trẻ sẽ càng dễ học hơn.

4. Sáng tạo với các hoạt động Tiếng Anh

Nếu bạn có thể, hãy chơi trò chơi với trẻ bằng tiếng Anh. Bất kỳ trò chơi bảng chữ cái, hoặc trò chơi số nào cũng tốt cho người mới bắt đầu. Các trò chơi như Scrabble đều tốt cho trẻ lớn.

con yeu tieng anh
Hãy tạo ra các hoạt động, trò chơi với trẻ để con yêu tiếng anh.

5. Sát sao nội dung con học trên lớp.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì con bạn đang học trên lớp học tiếng Anh. Sau mỗi buổi học sẽ có bản nhận xét của thầy cô về giờ học của con. Bạn có thể căn cứ vào đó để quan tâm đến việc học và những gì chúng đang làm.

6. Đừng tạo áp lực cho con.

Nếu bạn mong muốn con phải làm tốt. Con bạn học và cảm thấy quá nhiều áp lực từ bạn. Chúng sẽ bị căng thẳng và điều này sẽ có tác động tiêu cực đến việc học khác của chúng.

7. Đăng ký một lớp học Tiếng Anh cho bố mẹ.

Tiếng Anh rất quan trọng đối với bạn. Bạn cần cải thiện nó. Bạn đăng ký lớp học dành cho bố mẹ học tiếng anh cùng con. Trẻ con sẽ không so sánh sao bố mẹ không phải học mà chúng phải học nữa. Chúng hoàn toàn đồng ý rằng học tiếng anh cực kỳ quan trọng. Bố mẹ lớn rồi mà vẫn cần phải học. Một ví dụ để dẫn dắt chúng phải không nào?

8. Giao tiếp với con bằng Tiếng Anh.

Nếu tiếng Anh của bạn tốt thì hãy nói chuyện với con bạn. Những cụm từ ngắn như “I love you”, hoặc “Come on” hoặc “Sit down” cũng rất tuyệt để bắt đầu. Con bạn sau đó sẽ được sử dụng để nghe mọi người nói chuyện với họ bằng tiếng Anh.

9. Trẻ tạm thời chán Tiếng Anh

Nếu con bạn đang gặp khó khăn trong bài tập Tiếng Anh. Ngay lúc đó, chúng cảm thấy không hứng thú học tiếng Anh. Bạn đừng bắt chúng phải tiếp tục. Hãy nghỉ ngơi và sau đó quay trở lại hoạt động.

10. Học từ vựng cùng con .

Bạn có thể dán nhãn các từ Tiếng Anh lên các đồ vật xung quanh nhà. Chơi các trò chơi tìm kiếm từ, đọc với các từ đó. Hoặc tìm hiểu các từ mới trẻ học được trên lớp để in ra và tập nhớ với chúng. Một cách kiểm tra từ vựng Tiếng Anh cùng con hiệu quả phải không nào?

10 lời khuyên này. Bạn cần thời gian đúng không nào?

Nhưng tôi hi vọng rằng bạn có thể thực hiện từng bước một dần dần bạn và con sẽ đạt được mục tiêu con yêu Tiếng Anh trong thời gian sớm nhất.

Sau đây là tổng kết lại 10 lời khuyên BrightBolt English – Chinese Academy giúp bạn có thể cùng con yêu Tiếng Anh:

#1: Khuyến khích con

#2: Thay đổi môn học Tiếng Anh

#3: Hoạt động Tiếng Anh tại nhà

#4: Sáng tạo trò chơi Tiếng Anh

#5: Sát sao việc học trên lớp.

#6: Không tạo áp lực

#7: Đăng ký lớp học Tiếng Anh cho bố mẹ.

#8: Giao tiếp với con bằng Tiếng Anh

#9: Kết thúc giờ học kịp thời.

#10: Học từ vựng cùng con.

Nếu như bạn hướng được con yêu tiếng Anh , tôi tin rằng bạn cũng rất thích học ngữ âm với con bằng Tiếng anh cũng như tham gia Cộng Đồng cùng mẹ học Tiếng Anh đấy.

Áp dụng 10 lời khuyên BrightBolt nêu bên trên và tham gia Cộng đồng cha mẹ chia sẻ học Tiếng Anh – Tiếng Trung  để trao đổi kinh nghiệm nhé! Đến đây thì bạn đã tìm ra câu trả lời cho cách làm của bố mẹ giúp  con yêu Tiếng Anh là gì rồi chứ? Hãy comment bên dưới bài viết chia sẻ cảm nghĩ hay thắc mắc khi đồng hành cùng con nhé.

Chúc bạn thành công!

(Nguồn sưu tầm)