Phương pháp luyện nghe tiếng Anh chắc chắn thành công

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh chắc chắn thành công

Bé học tiếng Anh một thời gian dài, tuy viết giỏi, thi tốt nhưng nghe – nói kém? Hay bé 3-5 tuổi và bố mẹ muốn giúp con luyện nghe từ đầu?

Mời quý phụ huynh tham khảo ngay phương pháp luyện nghe tiếng Anh từ con số KHÔNG từ giáo viên BLA Edu nhé!

Giai đoạn 1: LUYỆN NGHE THỤ ĐỘNG

Với các bé hoàn toàn không nghe nổi một chữ tiếng Anh, bố mẹ có thể tải ngay các file bài hát vui nhộn. Hoặc truyện kể/các đoạn hội thoại giọng Anh/Mỹ dài từ 3-5 phút và bật cho bé nghe mỗi ngày 1 tiếng. Đặc biệt, Bố Mẹ chú ý cho bé nghe 1 bài lặp đi lặp lại nhiều lần.đến mức bé có thể hát theo, nói theo.

– Gợi ý kênh luyện nghe cho bé mầm non và tiểu học:

https://www.youtube.com/c/CoComelon

https://www.youtube.com/user/SuperSimpleSongs

https://www.youtube.com/user/englishsingsing9

– Gợi ý kênh luyện nghe cho thanh thiếu niên:

https://bit.ly/LuyenNghe6phut

https://www.studynhac.vn/

https://podcastsinenglish.com/ (kênh này có chế độ luyện nghe từ level 1 đến trình độ chuyên sâu.nên Bố Mẹ có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi). 

Giai đoạn 2: LUYỆN NGHE CHỦ ĐỘNG

Khi bé đã ít nhiều nghe được một số từ, Bố Mẹ chuyển dần cho bé nghe chủ động. Bằng cách xem phụ đề 2-3 lần để bé hiểu hết ý nghĩa của file nghe. Sau đó ghi chú và nghe lại các từ mới. Chú ý hướng dẫn bé tập trung nghe kỹ cách phát âm và thuộc từ đó.

Với các bé nhỏ chưa biết chữ, Bố Mẹ có thể cho bé xem hình ảnh minh họa để giúp con tư duy ý nghĩa. Hoặc Bố Mẹ cũng có thể giải thích để bé hiểu tường tận ý nghĩa của câu từ.

Giai đoạn 3: CHÉP LẠI FILE NGHE

Đây là bước giúp bé tự kiểm tra kỹ năng nghe của mình chuẩn đến đâu. Sau 3-5 tháng luyện nghe, Bố Mẹ cho bé tự viết lại những đoạn văn mình nghe được ra giấy. Sau đó đối chiếu và giúp bé khắc phục những lỗi sai.

Đối với các bé nhỏ, chưa biết chữ Bố Mẹ có thể bỏ qua bước này.

Giai đoạn 4: THỰC HÀNH NGHE NÓI

Thời điểm này là lúc quyết định phản xạ nghe – nói tiếng Anh. Khi bé bắt chước ngữ điệu và giọng nói trong file nghe, Bố Mẹ hãy giúp con ghi âm và cho bé nghe lại.

Sự so sánh giữa file gốc và file bé nói sẽ giúp con luyện đôi tai, đồng thời tự chỉnh cách phát âm chuẩn nhất.

Đặc biệt, Bố Mẹ có thể cho bé thường xuyên trò chuyện với người nước ngoài, để con tiếp xúc với tình huống thực tế và thực hành nghe nói nhanh nhất!

Nếu Bố Mẹ muốn con tiếp cận với phương pháp luyện nghe tiếng Anh chuyên nghiệp, được lắng nghe và luyện tập với giáo viên nước ngoài mỗi ngày, hãy cho bé tham gia khóa #tiếng_Anh_toàn_diện BLA Edu. 
– Phương pháp luyện nghe thông minh, giúp con nghe tốt và phản xạ nhanh.
– Giáo viên bản xứ sẵn sàng 1 KÈM 1 nếu bé không theo kịp chương trình.
– Cam kết chuẩn đầu ra Cambridge 100%
Cần tư vấn về khóa học này, Bố Mẹ có thể liên hệ nhanh hotline: 086 689 1638 để được hỗ trợ nhé!