Cách dạy song ngữ cho bé hiệu quả dù Mẹ không giỏi tiếng Anh

Cách dạy song ngữ cho bé hiệu quả dù Mẹ không giỏi tiếng Anh

Rất nhiều phụ huynh muốn tìm cách dạy song ngữ cho bé ngay từ những năm tháng đầu đời để “luyện não” cho con. Nhưng vốn ngoại ngữ “eo hẹp” hoặc không biết tiếng Anh khiến bố mẹ chẳng biết nên dạy con như thế nào?

Mời bố mẹ xem ngay công thức dạy song ngữ Việt – Anh tại nhà siêu thú vị dưới đây. Chắc chắn những phụ huynh chưa từng học tiếng Anh cũng sẽ tự tin giúp con nghe – nói tiếng Anh lưu loát.

 1. Cách dạy song ngữ cho bé từ 0-3 tuổi: Phương pháp ngữ điệu giọng nói

Theo các nghiên cứu từ Viện I-LABS Tây Ban Nha. Bé từ 0-3 tuổi thường xuyên nghe các câu nói bằng tiếng Anh có ngữ điệu ngân dài. Hoặc thường xuyên nghe nội dung giàu cảm xúc sẽ tăng khả năng ghi nhớ cách phát âm lên gấp nhiều lần.

Theo đó, Bố Mẹ có thể trò chuyện với con bằng cách nhấn nhá và kéo dài các câu nói như  Hellooooooo. How areeeeeeee you???

Cách nhấn nhá đầy thú vị của bố mẹ sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với bé. Nhất là các con đang trong giai đoạn từ 18-36 tháng tuổi (lúc bé đang học nói). Thì phương pháp này sẽ đẩy nhanh tốc độ ghi nhớ từ ngữ của con.

Bố Mẹ thường xuyên trò chuyện với con bằng ngữ điệu giọng nói kéo dài sẽ giúp con luyện song ngữ hiệu quả
Bố Mẹ thường xuyên trò chuyện với con bằng ngữ điệu giọng nói kéo dài sẽ giúp con luyện song ngữ hiệu quả

Còn đối với các Bố Mẹ chưa từng học tiếng Anh có thể tìm các file nghe đàm thoại đơn giản có ngữ điệu rõ ràng. Các đoạn hội thoại tiếng Anh có giọng lên bổng xuống trầm, lúc giận hờn, lúc reo vui… Mỗi ngày cho con nghe 45-60 phút. Và nên cho con nghe từ  các câu đơn giản như lời ăn tiếng nói hằng ngày.

Nếu kiên trì cho bé nghe hàng ngày. Chắc chắn bố mẹ sẽ bất ngờ về khả năng phản xạ Tiếng Anh và ngữ điệu giọng nói của bé.

2. Cách dạy song ngữ cho bé trên 3 tuổi: Phương pháp chơi trò chơi

Thay vì bắt con ngồi vào bàn luyện nghe tiếng Anh thì những trò chơi tiếng anh sẽ tạo hứng thú cho bé tốt hơn.

Những lúc bé đang vui vẻ, bố mẹ có thể rủ con cùng tham gia một trò chơi tiếng Anh và cùng con tư duy ngôn ngữ:

>>> Có thể bạn quan tâm: Khóa Tiếng Anh Mầm Non – cách TẮM NGÔN NGỮ cho bé từ sớm

Trò chơi “Mắt Tinh Tai Thính”:

Đây là trò chơi dạy song ngữ và luyện nghe tiếng Anh siêu hiệu quả.

Rất đơn giản, Bố Mẹ chỉ cần bật một đoạn tiếng Anh và yêu cầu tìm ý nghĩa của từ.

Ví dụ: khi nghe đến nose, ai giơ tay trước tiên sẽ được trả lời ý nghĩa nose là mũi. Và trả lời đúng sẽ được nhận một món quà hấp dẫn.

Vui chơi cùng con cũng là một cách dạy song ngữ hiệu quả
Vui chơi cùng con cũng là một cách dạy song ngữ hiệu quả

Trò chơi luyện song ngữ cho bé: đi tìm kho báu

Bố Mẹ giấu các món đồ như quả táo, chiếc bút trong nhà và thử thách bé đi tìm. Khi tìm ra “kho báu”, nếu bé đọc tên tiếng Anh của vật dụng, bé mới có thể giành chiến thắng.

Trò chơi này không chỉ giúp bé củng cố từ vựng tiếng Anh mà còn tạo ra một sân chơi vui vẻ. Từ đó cả gia đình có thể quây quần bên nhau, cùng nhau tạo nên những phút giây ý nghĩa.

Còn Bố Mẹ không giỏi tiếng Anh có thể tham khảo cách chơi trên Youtube. Sau đó rủ con cùng tham gia nhé.

Bố Mẹ thấy đó! Cách dạy song ngữ cho bé không hề khó. Chỉ cần bố mẹ biết tìm ra phương pháp đúng thì việc học hành của con sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bố mẹ muốn con được dạy song ngữ bài bản. Hoặc muốn con được học tập, vui chơi và kích thích niềm đam mê với ngôn ngữ thứ hai này. Hãy liên hệ BLA Edu qua hotline 086 689 1638 để được tư vấn nhé!