Cách nhớ ngữ pháp tiếng Anh trọn đời với Text Based Teaching

Cách nhớ ngữ pháp tiếng Anh trọn đời với Text Based Teaching

Bạn đang muốn thi vào trường chuyên, lớp chọn nhưng kiến thức nhớ ngữ pháp tiếng Anh không vững khiến ước mơ thi đậu trở nên xa vời? Bạn đã cố gắng dành nhiều thời gian để rèn ngữ pháp, làm nhiều đề bài nhưng kết quả vẫn không khả quan? Phương pháp Text-Based Teaching sẽ giúp bạn. Từ 3-4 điểm, bạn có thể nắm chắc 7-8 điểm trong tầm tay. Thậm chí có thể gặt hái 9-10 điểm nếu chăm chỉ và chịu khó.

Xem thêm: Mất gốc ngữ pháp tiếng Anh, làm sao lấy lại căn bản?

1.     Nhớ ngữ pháp tiếng Anh bằng TEXT-BASED TEACHING là gì?

Text-Based Teaching là phương pháp cải thiện ngữ pháp Tiếng Anh cấp tốc độc quyền của Brightbolt Language Academy. Các giáo viên biến các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh trừu tượng thành câu chuyện thực tế. Từ đó giúp học nhanh – nhớ bền, học 1 lần – ứng dụng trọn đời.

Với phương pháp này, học sinh không còn phải đối mặt với bài toán học thuộc lòng ngữ pháp nữa. Thay vào đó, người học sẽ được tiếp thu ngữ pháp theo các giai đoạn. VUI – THÍCH – HÒA MÌNH VÀO NGỮ PHÁP – ỨNG DỤNG THỰC TẾ – GHI NHỚ CẤU TRÚC một cách tự nhiên nhất.

Sự hào hứng giúp học sinh dễ dàng gi nhớ ngữ pháp tiếng anh

2.     Quy trình nhớ ngữ pháp tiếng Anh bằng Text-Based Teaching

Bước 1: Khơi gợi hứng thú khi học cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh

Bạn biết đấy, với một cấu trúc ngữ pháp khô khan, việc đọc đi đọc lại nhiều lần để ép não bộ phải ghi nhớ thực sự rất khó khăn. Nhưng nếu bắt đầu học tập với  tâm thế vui thích thì việc áp dụng sẽ không còn khó nữa.

Thấu hiểu điều này, ngay từ đầu buổi, Thầy Cô của Brightbolt Language Academy đã tìm cách khơi gợi hứng thú cho học sinh. Bằng cách giới thiệu chủ đề ngữ pháp qua hình ảnh, poster, âm nhạc hoặc bằng những câu chuyện kể cực kì thú vị. Chỉ cần 5-10 phút khởi động, bạn dễ dàng hòa vào bài học một cách say sưa.

Bước 2: Tạo sân chơi để thực hành ngữ pháp tiếng Anh

Sau khi tạo được bầu không khí vui vẻ, giáo viên sẽ đưa ra các bài tập nhóm hoặc bài tập ứng dụng.

  • Học sinh cùng nhau lấy ví dụ về cấu trúc ngữ pháp vừa học.
  • Chơi trò chơi vận động tay chân và não bộ để tư duy cấu trúc ngữ pháp.
  • Hoặc hát một bài hát sôi động có cấu trúc vừa học. (Sau này, chỉ cần bạn nhớ vài câu hát, bạn có thể vận dụng ngữ pháp chuẩn chỉnh vào bài viết).

Bước 3: Đúc kết bài học ngữ pháp tiếng Anh

Kết thúc nhiều nhiệm vụ thú vị, Thầy Cô sẽ sẽ đúc rút các kiến thức cốt lõi, ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.

Một lần nữa, ngữ pháp sẽ được tái hiện trọn vẹn trong đầu. Như vậy, chỉ 必利勁
cần học 1 lần, học sinh có thể GHI NHỚ TRỌN ĐỜI.

Bạn đã sẵn sàng nắm chắc toàn bộ kiến thức ngữ pháp trong thời gian ngắn? Bạn muốn ứng dụng và ghi nhớ ngữ pháp trọn đời? Viết tốt, thi giỏi và thành công trong tương lai?

Hãy tham gia khóa học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu hoặc liên hệ 086 689 1638 để giáo viên BLA Edu hỗ trợ nhanh nhất nhé!