Công thức học ngữ pháp Tiếng Anh cấp tốc

Công thức học ngữ pháp Tiếng Anh cấp tốc

Trẻ học ngữ pháp Tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn nhớ trước quên sau? Dù đã thử dùng nhiều cách nhưng cấu trúc ngữ pháp dài ngoằng không thể nhớ nổi? Thậm chí thầy cô ở trường ôn luyện thường xuyên nhưng con chẳng thể nào đọc – viết một câu văn mạch lạc, hoàn chỉnh?

Đừng chần chừ nữa! Bí kíp ghi nhớ ngữ pháp Tiếng Anh cho trẻ “một phát ăn ngay”sẽ giúp con nắm chắc ngữ pháp trọn đời. Kể cả bé mất gốc ngữ pháp cũng dễ dàng lấy lại căn bản chỉ sau vài tuần. Tham khảo ngay thôi!

Khám phá công thức ghi nhớ ngữ pháp đơn giản của BLA
Ghi nhớ ngữ pháp tiếng Anh đơn giản với công thức bí mật của BLA Edu

1.     Học ngữ pháp Tiếng Anh đi từ THỰC TẾ đến LÝ THUYẾT

Thay vì “căng não lên” để ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp. Bé phải xem chủ ngữ ở đâu, động từ ở đâu, cấu trúc này nên chia động từ to be, nguyên mẫu hay V-ing… Bạn chỉ cần tìm các ví dụ thật sinh động, hấp dẫn. Rồi từ ví dụ khái quát lên thành cấu trúc hoàn chỉnh.

  • Ví dụ: Với cấu trúc ngữ pháp với Too: S + to be + too + adj + (for somebody) + to V

Trước đây, bé sẽ ê a đọc và ghi nhớ trước Too sẽ chia động từ ở dạng to be. Sau Too có tính từ, động từ sau tính từ sẽ chia ở dạng to V-infinitive,…

Tất cả những thông tin trên trở thành “ma trận” khiến bé dễ rối trí. Và bé dễ quên sạch những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh đã được học.

Tuy nhiên, với cách học từ THỰC TẾ đến LÝ THUYẾT của BLA Edu thì mọi chuyện dễ dàng hơn gấp 10 lần.

Chỉ cần hướng dẫn bé đặt một câu văn gắn liền với thực tế và có sử dụng Too:

My legs are too big to fit in my shoes (Chân của tôi thì quá to để đi vừa đôi giày).

Như vậy, mỗi lần bắt gặp cụm ngữ pháp có Too. Bé chỉ cần nhớ câu My legs are too big to fit in my shoes = S + to be + too + adj + to-V-infinitive + O là đã có thể nhớ chuẩn cấu trúc và có thể lấy được hàng ngàn ví dụ tương tự.

>>> Like Trang Fanpage BrightBolt BLA English – Chinese để cập nhật thêm các công thức học ngữ pháp tiếng Anh thú vị nhé!

2.    Dạy bé dùng cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh để viết nhật ký

Đây là một cách học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ khá thú vị để giúp con vận dụng nhanh và ghi nhớ sâu ngữ pháp.

Để con tự viết nhật ký có sử dụng cấu trúc ngữ pháp vừa học sẽ giúp con ghi nhớ lâu hơn
Để con tự viết nhật ký có sử dụng cấu trúc ngữ pháp vừa học sẽ giúp con ghi nhớ lâu hơn

Rất đơn giản, bố mẹ hãy khuyến khích bé thoải mái viết lại những câu chuyện trong ngày bằng cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp mới học. Cho dù cách viết của bé chưa chuẩn. Bài văn có những ý buồn cười. Hoặc câu cú chưa logic. Nhưng chính những câu này sẽ giúp bé nhớ như in cấu trúc ngữ pháp mà không cần phải nhọc công học thuộc lòng.

Ví dụ:  Today is my birthday. I see a present on the cupboard. I’m too short to reach for it….

3.     Học nhóm để tăng khả năng ghi nhớ ngữ pháp tiếng Anh

Có một vài người bạn cùng con học tiếng Anh, cùng phấn đấu, cùng giúp đỡ, cùng giám sát nhau sẽ giúp con tăng tốc khả năng ghi nhớ ngữ pháp tiếng Anh một cách bất ngờ!

Với cách học nhóm này, bố mẹ cần đưa ra các quy tắc nhất định. Nếu bé lười học bài, không chịu rèn luyện và không cố gắng bắt buộc phải chịu phạt. Còn khi “đôi bạn cùng tiến” có kết quả tốt sẽ được bố mẹ ghi nhận  – khen thưởng.

Cách khen – chê rõ ràng sẽ tạo động lực để con cố gắng học ngữ pháp tiếng Anh một cách nghiêm túc. Từ đó xây dựng gốc rễ bền vững lâu dài.

Học nhóm là cách giúp con ghi nhớ ngữ pháp Tiếng Anh nhanh nhất
Học nhóm là cách giúp con ghi nhớ ngữ pháp Tiếng Anh nhanh nhất

Trên đây là một số bí kíp học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ giúp con tiến bộ nhanh và nắm chắc kiến thức từ những ngày đầu.

Còn nếu bố mẹ muốn giúp con lấy lại gốc ngữ pháp hay rèn ngữ pháp bài bản, chuyên nghiệp? Xem ngay Khóa học Ngữ Pháp Tiếng Anh chuyên sâu dành cho hệ Tiểu học và THCS tại BLA Edu!

Sau khóa học này, bé có thể:

  • Ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp trọn đời
  • Nhớ 1000 từ vựng vĩnh viễn.
  • Biết cách phát âm chuẩn chỉnh khi gặp từ mới
  • Luyện đề ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao.

Từ đó giúp con tự tin chinh phục các trường chuyên – lớp chọn cũng như chứng chỉ quốc tế Cambridge một cách đơn giản.

Bô Mẹ truy cập link https://bla.edu.vn/nguphapchuyensau/ để khám phá chương trình học hoặc liên hệ hotline 0866 891 638 để được tư vấn nhanh nhất nha!


[contact-form-7 id=”1878″ title=”Đăng ký Tư vấn”]