7 cách đơn giản để vượt qua thách thức khi học tiếng Anh

7 cách đơn giản để vượt qua  thách thức khi học tiếng Anh

7 cách đơn giản để vượt qua thách thức khi học tiếng Anh

 
Thách thức lớn nhất khi học tiếng Anh của bạn là gì? Ngại nói? Ngữ pháp yếu? Không nhớ từ vựng? Hay phát âm chưa chuẩn?… Vậy thì hãy khám phá 7 cách siêu đơn giản dưới đây. Bạn có thể xem những bộ phim mình thích. Đọc một quyển truyện cười. Hoặc thậm chí là xem phim mà vẫn có thể “nâng trình” tiếng Anh hiệu quả.  

>>> Xem thêm:  +10 cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người “mất gốc”

1.     Tại sao học tiếng Anh quan trọng?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Châu Âu, các lục địa Bắc Mỹ và Úc. Ngoài ra, đó là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch. Vì vậy học tiếng Anh vô cùng quan trọng để tìm kiếm các cơ hội vươn mình ra thế giới. Nếu bạn đang tìm cách phát triển sự nghiệp và tham gia vào thị trường toàn cầu. thì việc học tiếng trở thành ‘chìa khóa vàng” giúp bạn “mở cửa tri thức thế giới”.  

Ngoài ra, nhiều sách, phim và bài hát tuyệt vời của thế giới đều bằng tiếng Anh. Vì vậy, muốn giải trí và thưởng thức những tác phẩm  nghệ thuật “đỉnh cao”. bạn nhất định phải giỏi tiếng Anh.

2.     Tìm ra mục tiêu khi học tiếng Anh

Mỗi người có một lý do khác nhau để bắt đầu học tiếng Anh. Và mỗi người đều có một mục tiêu mà mình hướng đến. Có người muốn đi du học. Có người muốn làm việc với người nước ngoài. Có người muốn phát triển con đường nghệ thuật quốc tế. Nhưng dù là mục tiêu gì đi nữa thì việc tìm cho mình một đich đến sẽ giúp bạn có động lực để theo đuổi hành trình đến cùng.

Quan trọng hơn, hãy bắt đầu học tiếng Anh bằng những điều mà bạn đam mê. Nếu bạn thích nghe nhạc, hãy chọn những bản tình ca bất hủ tiếng Anh. Nếu bạn thích xem phim, nên tìm những bộ phim Anh – Mỹ… Những cách tiếp cận tiếng Anh đúng với sở thích sẽ giúp bạn thêm yêu ngôn ngữ này.

3.     7 cách vượt qua các thách thức khi học tiếng Anh

Xem phim giải trí giúp vượt qua thách thức khi học nghe tiếng Anh

Khi bạn xem phim tiếng Anh và các chương trình TV mình thích bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để luyện nghe. Đối với những cụm từ khó, bạn có thể tạm dừng các câu. và tua lại để đảm bảo bạn hiểu những gì mọi người đang nói. Chẳng mấy chốc bạn sẽ nhớ những câu thoại nổi tiếng. và có thể thử diễn xuất cùng với các nhân vật bằng tiếng Anh. Mạnh mẽ lên!

Đọc truyện tranh tiếng Anh giúp tăng cường vốn từ vựng

Đọc truyện tranh và tạp chí bằng tiếng Anh giúp bạn luyện khả năng đọc. Đồng thời gia tăng vốn từ vựng. Bởi truyện tranh có các câu thoại cực ngắn, dễ hiểu. Nhờ đó, bạn dễ dàng đoán nghĩa và nắm rõ nội dung của từ. Đặc biệt hơn, Truyện tranh và tạp chí tiếng Anh giúp bạn hiểu rõ về văn hóa và lối sống của dân bản địa. Từ đó giúp bạn không bỡ ngỡ khi có dịp trò chuyện làm bạn với người nước ngoài.

Viết nhật kí tiếng Anh sẽ rèn khả năng viết

Mỗi tối, hãy viết một vài câu tiếng Anh vào nhật kí về những gì bạn đã làm ngày hôm đó. Đây là một cách tuyệt vời để thực hành các kỹ năng ngữ pháp. Sau khi bạn đã viết các từ trong nhật kí của mình, hãy đọc to và cảm nhận cách phát âm.

Ngoài ra, bạn có thể thử viết thư và lên danh sách những việc ‘phải làm’ bằng tiếng Anh. Thực hành liên tục trong một thời gian dài, vốn ngữ pháp sẽ tăng lên đáng kể.

Đừng sợ phạm sai lầm khi mắc lỗi nói tiếng Anh

Bạn biết không? Sai lầm giúp chúng ta học hỏi. Bạn càng mắc nhiều lỗi, bạn càng học được nhiều hơn. Nếu bạn lo lắng về việc phạm sai lầm thì bạn sẽ không bao giờ mở miệng nói tiếng Anh. 

Vậy nên, hãy bắt đầu học tiếng Anh từ những sai lầm. Hãy can đảm nói ít nhất 10 phút mỗi ngày. Nhất là những bạn đang theo học tiếng Anh toàn diện tại Brightbold. Hãy tranh thủ mọi lúc mọi nơi để giao tiếp với thầy cô. Vì chính họ sẽ là người giúp bạn sửa sai và hoàn thiện kỹ năng nói mỗi ngày.

Nghe radio và podcast tiếng Anh vượt qua thách thức nghe

Hãy biến môi trường xung quanh tràn ngập tiếng Anh bằng cách nghe radio và podcast tiếng Anh. Nghe ở nhà, khi bạn đang đi bộ hoặc đi trên phương tiện giao thông công cộng. Ngay cả khi bạn chỉ hiểu một phần của những gì đang được nói, bạn sẽ quen với âm thanh của tiếng Anh. Và chẳng mấy chốc bạn sẽ học được nhiều hơn mình tưởng. 

Một cách khác thú vị hơn. Là bạn có thể học các bài hát tiếng Anh và hát theo chúng trong khi tắm. Cách này sẽ giúp bạn vượt qua thách thức nghe ngôn ngữ này đấy.

Luyện tập mỗi ngày để vượt qua thách thức khi học tiếng Anh

Bạn càng nói tiếng Anh, đọc tiếng Anh, viết tiếng Anh và nghe tiếng Anh, bạn sẽ học tiếng Anh càng nhanh. Ngoài ra, hãy thử suy nghĩ bằng tiếng Anh. Hãy suy nghĩ đơn giản bằng bằng tiếng Anh. Cách tư duy ngôn ngữ này giúp bạn nâng trình ngoại ngữ hiệu quả.

Tham gia khóa học tiếng Anh với BrightBolt

Cách tốt nhất để thoát khỏi thách thức khi học tiếng Anh là tìm cho mình một trung tâm uy tín. Và Brightbold là một nơi lý tưởng để bạn vượt qua mọi trở ngại.

Brightbold có đội ngũ giáo viên giỏi sẵn sàng 1 kèm 1 miễn phí TRỌN ĐỜI. Nếu bạn không theo kịp chương trình mình đăng kí sẽ được giáo viên hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Đến khi bạn đạt kết quả tốt mới ngừng. Ngoài ra, trung tâm còn có nhiều khóa học tiếng anh toàn diện, có nhiều phương pháp giúp bạn NHỚ TỪ VỰNG TRỌN ĐỜI. Luyện thi cấp tốc chuẩn đầu ra Cambright.

Để khám phá thêm các ưu đãi đặc biệt. Hãy đăng kí khóa học tiếng Anh với BrightBolt ngay hôm nay!

 

[contact-form-7 id=”1877″ title=”Đăng ký học”]